Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Tự chủ - Bản lĩnh thép dẫn bước thành công

Tự chủ là yếu tố chủ chủ chốt quyết định sự thành công của bạn trong công việc, sức khoẻ và các mối quan hệ. Bạn thường không cầm lòng được trước một món đồ thời trang quá đẹp, hay cồn cào trước một thỏi sôcôla quá hấp dẫn dạ dày; định chạy bộ buổi tối để giảm eo nhưng ăn xong bạn thấy mình nặng nề và lười biếng; to tát hơn, có những lúc bạn sục sôi nhiệt huyết với công việc, cho ra đời hàng loạt ý tưởng hay, nhưng rồi sự thiếu quyết đoán khiến bạn mau chóng để cho chúng trôi đi trong thời gian ngắn sau đó...

 

Tin vui là có khá nhiều người như bạn. Tin buồn là bạn cần nhìn nhận lại khả năng tự chủ của mình. Hãy cố gắng rèn luyện bản lĩnh thép để đi tới thành công.

Sức mạnh ý chí và kỉ luật bản thân

Mỗi người đều sở hữu một vài thói quen hay "cơn nghiện" mà họ luôn ao ước mình có thể vượt qua, chẳng hạn hút thuốc, ăn quá nhiều, lười biếng, sự chần chừ hay thiếu quyết đoán. Để chế ngự chúng thành công, bạn nhất thiết cần đến hai yếu tố này: ý chí và kỉ luật. Đây là 2 yếu tố cấu thành nên một con người biết tự chủ.

Sức mạnh ý chí là khả năng vượt qua sự lười biếng và sự trì hoãn, lần lữa. Nó là khả năng kiểm soát hay từ bỏ những thói quen không cần thiết và có hại; là khả năng đạt đến những quyết định và theo đuổi quyết định một cách bền bỉ đến khi nhiệm vụ được hoàn thành. Đó là sức mạnh bên trong giúp bạn vượt qua những nhu cầu vô bổ, là sức mạnh giúp bạn thắng được cảm xúc bên trong và sự ì trệ của cơ thể để hành động. Nó là bước ngoặt của thành công, về cả tinh thần và vật chất.

Kỷ luật bản thân là bạn đồng hành của ý chí. Nó giúp bạn có được sự chịu đựng để vượt qua khó khăn, trở ngại, bất kể về thể chất, cảm xúc, hay tinh thần. Nó giúp bạn có nghị lực để từ chối sự thoả mãn trước mắt và hướng tới điều tốt đẹp hơn (những mục tiêu mới cần thời gian và sự nỗ lực lớn hơn). Mỗi người, dù ý thức hay vô thức, đều có những cơn bốc đồng, giận dữ mà sau này họ phải hối hận. Trong nhiều trường hợp, con người ta nói và làm khi chưa kịp suy nghĩ. Tự chủ giúp chúng ta chủ động chọn lựa hành vi và phản hồi của mình thay vì vô thức tạo ra chúng. Rèn luyện khả năng tự chủ không hề là một quá trình khổ ải hay chán nản, mà ngược lại, bạn sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ, có trách nhiệm với bản thân và mọi thứ quanh bạn, cảm thấy hạnh phúc và thoả mãn. Nếu bạn là người ham học hỏi, thực sự muốn tiến bộ thì nhất định thành công sẽ đến với bạn.

Một quan điểm phổ biến nhưng sai lầm

Tự chủ thường bị áp đặt là một đức tính gì đó khó khăn, nếu muốn thể hiện thì nó cả tinh thần và thể chất của bạn đều phải gồng lên hết sức. Đây là một quan điểm phổ biến, nhưng lại là một quan điểm sai lầm. Đây cũng là lí do tại sao mọi người tránh sử dụng khả năng tự chủ của mình, mặc dù ai cũng ý thức được sự có được đức tính này giúp họ rất nhiều trong đời sống và trong công việc, và họ rất nên rèn luyện tăng cường nó. Nhưng hiếm ai đã làm được như điều họ nghĩ.

Cũng như các thành phần khác của cơ thể, có thể bạn không tin, nhưng "vitamin tự chủ" hoàn toàn có hạn nếu chúng được sử dụng thông minh, bạn sẽ đạt được những thành công bất ngờ. Bạn nên "tiết kiệm" nó bằng việc kìm hãm những biểu hiện không cần thiết, không quan trọng, những suy nghĩ không lành mạnh, những cảm xúc, hành động, phản kháng không tốt... Năng lượng này sẽ được lưu lại trong bạn, đầy lên như cục pin được sạc đầy, và nó sẽ phát huy tác dụng khi bạn cần đến. Bằng việc luyện tập những bài tập hợp lí, bạn sẽ phát triển được khả năng này của mình, cũng như trò chơi của vận động viên thể hình với những múi cơ của họ.

Bài tập cho sự tự chủ

Một phương pháp nhằm phát triển và tăng cường khả năng này là thực hiện những hành động hay những tác phong bạn thường tránh do tính lười biếng, thiếu quyết đoán, sự yếu đuối, hay sự ngại ngùng của bản thân. Bằng việc bắt bản thân làm những việc bạn không thích làm hoặc ngại làm sẽ giúp đánh bại sự ì trệ của bản thân, buộc suy nghĩ phục tùng ý muốn của bạn.

Hãy yêu thương sẽ hạnh phúc

Nên nhớ, tăng cường những khả năng này, những khả năng khác cũng tự động được phát triển theo. Dưới đây là một số bài tập:

* Bạn đang ngồi trên xe bus thì có một cụ già (hay một phụ nữ có bầu) tiến đến. Hãy đứng dậy và nhường ghế của bạn cho họ mặc dù bạn không thích phải đứng lắm. Làm như vậy không chỉ vì lịch sự, mà bởi bạn đang tập làm điều bạn thấy hơi miễn cưỡng. Làm như vậy là bạn đang vượt qua sự kháng cự của cơ thể, đầu óc và xúc cảm của mình.

* Có một chồng bát đang chìm trong chậu rửa đợi bạn, trong khi ý định của bạn là trì hoãn lại chút nữa xử lí. Hãy khởi động và rửa chúng ngay. Đừng để cái lười thắng bạn. Khi bạn biết rằng với cách này bạn đang rèn luyện tính tự chủ của mình, và nếu bạn thuyết phục được bản thân về tầm quan trọng của nó trong cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng khi phải làm bất cứ điều gì.

* Bạn đi làm về, vô cùng mệt mỏi và thả người ngồi xem TV, quá mệt để nghĩ đến việc đứng lên và đi tắm. Đừng tuân theo mong muốn được ngồi mà hãy đi tắm dưới vòi hoa sen ấm áp.

* Bạn có thể biết cơ thể mình cần được vận động, thay vì chỉ ngồi, không làm gì cả hay dán mắt vào những bộ phim. Bạn nên đứng dậy, đi bộ, chạy bộ hay bất cứ động tác thể dục nào.

* Bạn thích uống cà phê với đường? Nào hãy thử một tuần liền uống cà phê không đường xem. Bạn muốn uống 3 cốc cà phê một ngày? Hãy thay đổi, một tuần chỉ uống 2 thôi.

* Thỉnh thoảng, khi bạn muốn nói đièu gì đó nhưng không cần thiết lắm, hãy quyết định không nói gì cả.

* Đừng đọc những tin đồn nhảm trên báo chí hàng ngày, dù bạn muốn đọc.

* Bạn đang rất muốn được ăn một món mà quả thực bạn biết nó không có lợi cho sức khỏe lắm. Hãy dành thời gian rèn luyện cách từ chối những mong muốn không chính đáng.

* Nếu bạn thấy mình đang nghỉ ngơi những điều lặt vặt, không quan trọng hay có những ý nghĩ tiêu cực, cố đừng phát triển nó thêm nữa, và hãy nghĩ rằng bạn đang phí thời gian suy nghĩ những việc không đâu.

* Đánh bại sự lười của bạn. Tự nhủ về tầm quan trọng của việc hoàn thành các nhiệm vụ. Tự nhủ rằng bạn sẽ có thêm sức mạnh bên trong khi bạn hành động và làm việc. Đừng bao giờ nói rằng bạn không thể làm những bài tập này vì bạn hoàn toàn có thể. Bạn không cần cố gắng thực hiện cùng một lúc quá nhiều bài tập khi bạn mới chỉ bắt đầu. Bạn nên thực hiện từ từ, tuần tự và từ dễ đến khó. Bạn không mất gì cả, chỉ thấy hạnh phúc và thành công hơn!

Tất cả những bài tập này đều có thể dễ dàng thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Bạn không hề phải dành riêng thời gian đặc biệt nào cho chúng. Vì hiệu quả của bài tập mà bạn phải tạm dừng một vài thói quen thường ngày, không sao cả. Chẳng hạn nếu bạn thích uống nước cam, nhưng vì bài tập bạn chuyển sang uống nước táo. Sau khi thành công trong việc buộc bản thân làm theo ý muốn, bạn hoàn toàn có thể quay lại mốn đồ uống yêu thích của mình. Vì quan trọng ở đây là bạn phát triển sức mạnh bên trong, chứ hoàn toàn không phải "gây khó dễ" cho cuộc sống của mình.

Bạn cần cả ý chí và kỉ luật để điều khiến suy nghĩ của mình. Chúng càng mạnh mẽ, bạn càng điều khiển bộ não thành công. Khi bạn chế nghwj được tinh thần của mình, bạn sẽ cảm thấy yên bình và hạnh phúc. Những bộn bề lo toan, vòng quay cuộc đời sẽ không khi nào đánh gục được bạn.

Điều này có thể hơi xa so với suy nghĩ hàng ngày của bạn, nhưng kinh nghiệm và thời gian sẽ trả lời bạn là điều đó hoàn toàn có thật.

 

(Theo Tư vấn & Tiêu dùng)

 


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday618
mod_vvisit_counterYesterday4149
mod_vvisit_counterThis week9710
mod_vvisit_counterAll days3936034

We have: 28 guests, 12 bots online
Today: Oct 26, 2016

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.