Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Nền tảng của cuộc đời

(Khát vọng tuổi trẻ) - Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất. Bởi vì, có rất nhiều việc, người ta chỉ có thể làm được khi tuổi trẻ, lúc phong độ nhất. Chẳng hạn, môn thể dục nghệ thuật, nó chỉ có thể được thực hiện hoàn hảo nhờ tuổi trẻ có sức bật, dẻo dai, phản xạ tốt. Các môn điền kinh cũng vậy, chạy, bơi hay nhảy cầu cũng chỉ có thể đoạt giải Quán quân vào lúc trẻ.

Nhưng tuổi trẻ cũng qua nhanh lắm. Có lẽ, trung bình nó chỉ kéo dài hơn 10 năm, kể từ lúc dậy thì đến khi trải qua đỉnh cao phong độ. Mới đây, nhân dịp sắp kỷ niệm 50 năm Trường Múa Việt Nam, các Giảng viên đã tâm sự : những học sinh múa chỉ có thể luyện tập ngay từ khi nhỏ tuổi, nhưng thời gian sống với nghề thì rất ngắn : không quá 10 năm.

Tuổi phong độ của thể dục nghệ thuật còn ngắn hơn, chỉ vài năm thi đấu, qua hai mươi tuổi đã bị coi là già. Môn bóng đá kia, mới có ba mươi tuổi người ta đã gọi là lão tướng. Còn các cụ nhà ta xưa kia đã đếm thời tuổi trẻ rằng :

Trai ba mươi tuổi đang xoan

Gái ba mươi tuổi đã toan về già

Với tình yêu, tuổi trẻ củng mang theo sức bật đỉnh cao của mình, lao đi như những nhà thám hiểm phiêu lưu tìm đến miền đất chưa bao giờ biết tới. Tuổi trẻ chinh phục tình yêu bằng tất cả những gì rạo rực tinh khôi, nỗi niềm thấp thỏm tò mò về một nửa thế giới kia còn ủ kín những đường biên giới, nó càng bí hiểm thì càng vẫy gọi hiệp sĩ có con tim hừng hực lửa cuồng si hãy lên đường... Tình yêu của tuổi trẻ giống một bản Ouverture hoành tráng, nghênh đón Hoàng tử và Công chúa hân hoan đến thăm miền đất trinh nguyên có tên là Thiên thai, để cùng hợp tấu lên bản tình ca cực lạc, mạnh mẽ như đất trời rung chuyển để làm tân thế giới.

Tuổi trẻ rất đẹp, nhưng chúng ta nên hiểu đó là cái móng đẹp chứ không phải cái mái. Theo ngôn ngữ hiện đại thì đó là giá sàn cao, chứ không phải giá trần cao, bởi lẽ hiển nhiên rằng : Tuổi trẻ mới chỉ là lúc bắt đầu xây dựng lâu đài cuộc sống của mình. Người Trung Quốc có câu : “Lúc trẻ không học, lúc lớn chẳng biết làm gì”.

Đấy, chúng ta thử ngắm lại, cho dù các môn thể thao, nghệ thuật chỉ có thể thành công lúc tuổi trẻ, vậy mà người ta phải rèn luyện từ lúc đang thò lò mũi, nếu không thì chẳng dùng được. Tình yêu cũng vậy, nếu tuổi trẻ chưa kịp rèn cho mình một lý trí tỉnh táo, lao vào ăn chơi trác táng, không phân biệt đâu là khát vọng yêu, đâu là thú vui chớp nhoáng, thế là vô số các bà mẹ vị thành niên xuất hiện, rồi ghen tuông, vô trách nhiệm bỏ rơi nhau, bỏ rơi cả thai nhi, rồi oán hờn tìm cách trả thù đâm chém hay hắt axít vào nhau, thân bại danh liệt hỏng cả một đời.

Mới đây chẳng hạn, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hàng chục thanh niên kia đã tìm cách lừa mời hai cô tiếp viên chân dài đi ăn đêm, rồi đem ra chỗ vắng thi nhau hãm hiếp, kết quả lĩnh án tù từ dăm bảy năm đến hai mươi năm. Như vậy, tuổi trẻ của họ đã bắt đầu xây tương lai sau song sắt nhà tù, với tội mà các tù nhân còn phân đẳng cấp cho là thứ tội ô danh nhất, với họ tuổi trẻ, học hành, nghề nghiệp, danh dự đều tiêu tan, thử hỏi cuộc đời họ sẽ còn lại giá trị nào?

Chúng ta đều biết tuổi trẻ là đẹp nhất. Nhưng chúng ta thường quên hay không để ý rằng : Bất cứ cái gì đẹp nhất ở đời thì phải đi kèm theo nó một thách thức lớn nhất. Quả tên lửa muốn phóng nhanh nhất ư, phía sau đó phải có một buồng đốt dữ dội nhất đang phóng ra những luồng phản lực tương ứng. Kim cương đẹp nhất và cứng nhất ư, nó phải được tôi luyện trong những ngọn lửa ở giữa lòng đất nóng hàng vạn độ. Hoa hồng đẹp và thơm ư, nó phải mang theo gai và trời càng mưa phùn gió bấc hoa hồng càng đẹp.

Còn tuổi trẻ thì sao, nó đẹp nhất vì phải mang theo một thách thức nghịch lý nhất cuộc đời. Đó là : Tuổi trẻ là lúc đáng yêu, đáng hưởng thụ nhất, thì cũng là lúc sung sức nhất để học tập, rèn luyện và thành đạt. Có thể nói chắc chắn rằng : nếu ai không đầu tư sức lực tuổi trẻ cho học tập và làm việc, thì không thể có ngày mai thành đạt.


Chúng ta đang bàn về tuổi trẻ đáng yêu nhất, đáng là lúc học tập nhất. Nhưng đó vẫn còn là cái gì xa vời, chung chung, trừu tượng quá. Cụ thể, tuổi trẻ là tuổi dễ bồng bột và sa ngã. Mà sa ngã thì :

Nhất thất túc thành thiên cổ hận

Tái hồi đầu thị bách niên xuân

Nghĩa là :

Một bước lỡ ngàn năm mang hận

Ngoảnh đầu nhìn đã hết kiếp người

Một bước lỡ, bước sa ngã, bước bỏ qua, bước để phí cơ hội của tuổi trẻ có thể đánh mất cả một cuộc đời.

Từ xa xưa, người Việt cũng đã dạy : “Lập thân rồi mới lập nghiệp”. Nghĩa là, một con người khi lớn lên, anh ta, chị ta phải tự rèn luyện mình sao cho thân thể cứng cáp, trí óc trưởng thành, mà cách tốt nhất để trưởng thành của con người là học tập và giáo dục, sau khi là một tế bào vững vàng con người mới có thể lập nghiệp. Rồi khi có công ăn việc làm vững vàng, có tiền thu nhập mới có thể mua trầu cau đi hỏi vợ.

Tuổi trẻ rất đẹp! Nhưng hiểu đúng nghĩa, đó là đẹp của cuộc xuất phát cũng như xây dựng nền móng cho cuộc đời. Tuổi trẻ khát yêu nhưng tình yêu đó phải chắp cánh cho tuổi trẻ chứ đừng là thứ mỏ neo, neo chặt cuộc đời chưa kịp trưởng thành vào những thứ nồi - niêu - xoong - chảo, hay chăn - màn - tã lót, như vậy thì lý tưởng của tuổi trẻ làm sao hình thành và bay vút đến chân trời?

Mỗi người chỉ có một lần tuổi trẻ, chúng ta hãy biết dùng quĩ thời gian quí giá đó vào việc gì xứng đáng nhất, để cuộc đời tươi đẹp nhất.

Nguồn: Nguyễn Hoàng Đức- Hạnh phúc gia đình

 

 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday488
mod_vvisit_counterYesterday1116
mod_vvisit_counterThis week4904
mod_vvisit_counterAll days3551393

We have: 14 guests, 3 bots online
Today: Oct 18, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.