Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Chọn lựa mục tiêu và động lực cho bản thân

(Khát vọng tuổi trẻ) - Bạn chính là động lực tốt nhất cho chính mình. Động lực của bạn phải xuất phát từ trong chính bản thân bạn. Những người khác có thể cố gắng khuyến khích bạn nhưng chính bạn lại là người duy nhất có thể đạt được những gì bạn mong muốn. Bạn phải nghe theo bản thân mình - bạn có thể!

Thành công đến từ những thứ quanh mình

Trong suốt những năm học của mình, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, hãy coi các lựa chọn này như những cơ hội. Đừng cho phép bản thân phải gánh chịu nhiều vấn đề; chúng thực sự chỉ là những thách thức. Hãy rèn luyện bản thẩn ngay từ đầu để dành thời gian và sức lực của mình vào việc tìm ra giải pháp cho những thách thức của mình chứ không phải để phàn nàn. Bạn phải thay đổi thái độ và rèn luyện lại quá trình tư duy của mình.

Hãy bắt đầu với việc tìm cho mình những người có thái độ tích cực ở xung quanh. Họ sẽ khuyến khích và ủng hộ bạn. Hãy tránh xa những người có thái độ tiêu cực bởi vì họ sẽ làm bạn nản lòng, phá hỏng ước mơ và mục tiêu của bạn.

Bạn phải giữ cho mình có trách nhiệm. Hãy viết một bức thư trong đó đưa ra những mục đích và gửi cho chính mình, đề ngày tháng, ký tên. Đặt bức thư đó ở một vài chỗ bạn có thể nhìn thấy hàng ngày. Hãy gặp một người bạn và hứa với họ. Nó giúp bạn có trách nhiệm với người khác.

Nếu bạn đưa những ước mơ của mình trở thành mục tiêu, và mục tiêu của bạn trở thành hiện thực, thì hiện thực của bạn sẽ trở thành thành công.

Đặt ra mục tiêu

Mục tiêu chỉ ra phương hướng trong cuộc đời và thúc đẩy động lực của bạn. Mục tiêu giống như tấm bản đồ, chúng đưa bạn đi từ điểm này đến điểm khác. Mục tiêu đưa ra phương hướng bạn cần để đạt tới đích, động lực nâng đỡ bạn trên suốt cuộc hành trình và con đường là thước đo quá trình đi tới thành công. Cách tốt nhất để đạt được kết quả là lập kế hoạch cho tương lai nhưng hãy sống từng ngày một cách riêng biệt

Hãy nghĩ về tương lai. Bạn định nghĩa như thế nào về thành công. Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Cái gì thúc đẩy bạn? Điều gì làm bạn rời khỏi giường vào buổi sáng. Có phải thành công nghĩa là gia đình, tiền bạc, sự an toàn, danh dự, giúp đỡ người khác, cải tiện môi trường, giải quyết vấn đề, sự nghiệp, bằng cấp? Bất kỳ cái gì bạn quyết định, điều mấu chốt là phải củng cố được ý chí của mình để thành công. Để thành công, ý chí phải kiên cường – để củng cố ý chí, bạn phải thành công. Nó thoạt nghe giống như một vòng luẩn quẩn và nó đúng như vậy – nó là một vòng tròn tác động tích cực lẫn nhau.

Để vòng tròn tích cực đó họat động, hãy tạo ra một kế hoạch dài hạn. Bạn muốn ở đâu sau 3 – 5 năm nữa kể từ bây giờ. Bạn muốn làm cái gì? Bạn muốn sống ở đâu? Bạn muốn có được vị trí công việc gì? Bạn muốn ngôi nhà của mình trông như thế nào? Loại xe nào bạn sẽ lái? Chiếc xe đó sẽ có màu gì? Hãy xác định rõ ước mơ và kế hoạch của bạn. Nếu ước mơ của bạn càng cụ thể, mục tiêu của bạn cũng sẽ rõ ràng. Đừng bao giờ tự hỏi mình như câu hỏi như – “ cái gì sẽ xảy ra nếu” hay “ nó có thể đã xảy ra nếu” Hãy đặt những câu hỏi khẳng định tích cực về những gì bạn sẽ làm. Dành ưu tiên cho mục tiêu của mình - mục tiêu nào quan trọng nhất đối với bạn và trước tiên bạn phải làm gì để đưa mục tiêu của mình tiến lên phía trước. Tiếp theo, kế hoạch phải được đưa ra đúng hạn và phác thảo những bước đi chính, điều đó sẽ đưa bạn tới đích trong tương lai.

Khi bạn hình thành được một bức tranh lớn, hãy chia nét lớn thành nhiều nét nhỏ, mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu ngắn hạn nên được xếp từ những mục tiêu hàng ngày đến những mục tiêu một năm, mục tiêu trung hạn từ 2-3 năm, và mục tiêu dài hạn từ 3-5 năm. Hãy làm bản danh sách của bạn thật chi tiết và thực tế. Bạn muốn thành công trong việc đạt được mục tiêu nhưng trong cùng thời gian đó, những mục tiêu cũng thách thức bạn. Và cuối mỗi ngày hãy tự thưởng cho mình và củng cố lại quyết tâm của mình cho ngày hôm sau.


Một số mục tiêu để xuất:

Hãy là một người học tập suốt đời

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ vô cùng hấp dẫn và thú vị. Chúng ta đứng trước một bước ngoặt của cuộc cách mạng trong lĩnh vực công nghệ điện tử, di truyền học và kinh tế quốc tế. Một điều chắc chắn trong cuộc sống đó là sự thay đổi, cơ hội mở ra cho người này và cú sốc tương lai đối với người khác.

Giáo dục là cánh cửa mở ra cơ hội. Thứ tài sản và kỹ năng quý giá nhất của bạn trong cuộc sống cũng như trên thương trường chính là khả năng tự học áp dụng kiến thức vào cuộc sống của bạn.

Chọn lọc những kế hoạch học tập

Nếu bạn hiểu rõ một chuyên ngành, thật tuyệt! Nếu không, bạn cũng đừng lo lắng – nó cũng bình thường thôi. Có nhiều sinh viên cũng không chắc về chuyên ngành của mình cho đến khi họ đã học được một nửa thời gian ở trường. Nếu bạn không biết mình sẽ theo chuyên ngành gì, hãy nghiên cứu nhiều ngành khác nhau, trò chuyện với người có kinh nghiệm, thăm nhiều doanh nghiệp và/hoặc hỏi chuyện những người người làm việc trong những lĩnh vực bạn quan tâm.

Trở thành một sinh viên có năng lực và thành đạt

Dù mục tiêu của bạn có là gì đi nữa, hãy làm việc với nỗ lực tối đa. Hãy trở thành một sinh viên ngày càng thông minh hơn cũng như chăm chỉ hơn.

Nguồn: Thanh Niên

Hãy nhấn like các bạn nhé!

 

 

Comments  

 
# jdhehji.d3#%tuan 2017-09-14 14:41
oke oke
Reply | Reply with quote | Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday496
mod_vvisit_counterYesterday1116
mod_vvisit_counterThis week4912
mod_vvisit_counterAll days3551401

We have: 18 guests, 4 bots online
Today: Oct 18, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.