Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻ

(Khát vọng tuổi trẻ) - Khi bạn 18 - 20 tuổi, người ta sẵn sàng thuê bạn để ngồi, để làm bảo vệ, làm tiếp viên, làm nhân viên đón khách... vì bạn trẻ, đẹp, có nụ cười tươi, có sức khỏe, có vóc dáng. Đến khi bạn 40 tuổi, nhan sắc tàn, sức khỏe xấu, vóc dáng béo phệ, và bạn vẫn chẳng biết làm gì hơn là bán thời gian của mình để... ngồi, liệu có còn ai thuê bạn không?

Tháng 4.2014, tôi đi Tây Ninh. Buổi chiều hôm ấy ngồi trong quán cà phê, nói chuyện với một em trai 17 tuổi. Nhà em ở huyện Bến Cầu. Nghỉ học giữa chừng, em đi làm giữ xe ở quán cà phê, một tháng kiếm 2 triệu đồng, chủ quán bao cơm.

 

Em ngồi như vậy từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối, cùng với một người nữa, có thay phiên để nghỉ ngơi chút đỉnh trong giờ vắng khách. Mỗi ngày em kiếm được chừng 70.000 đồng.

Em không phải người trẻ đầu tiên tôi gặp phải bán thời gian trẻ nhất của mình để kiếm đủ số tiền lo hai bữa ăn và giúp đỡ một người thân nào đó trong cuộc sống thường nhật.

Ở Sài Gòn không khác. Hàng chục ngàn em trai, em gái, 13 -15 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp, lơ ngơ vào thành phố, làm một công việc gì đó như giữ xe, ngồi ghi vé xe, ngồi xếp trái cây, đứng xếp sữa lên kệ, ngồi đánh dấu người ra vào cơ quan…

Những công việc ấy có ưu điểm đem lại miếng ăn – vốn cực kỳ ngặt nghèo và khó khăn với những đứa trẻ ở nông thôn, sinh ra trong gia đình nghèo khó và không có việc làm. Em nói với tôi: "Em may mắn có việc, chứ bạn em ngồi quán cà phê cả ngày, không việc làm, lại nợ tiền… cà phê".

Chuyện nói ra như đùa. Thật là một tin mừng vì cuối cùng những người trẻ ở nông thôn cũng tìm được việc gì đó làm, kiếm được chút tiền cho bữa ăn hàng ngày và họ không phạm tội ác gì ghê gớm vì… quá rảnh. Nghĩ như vậy cho lạc quan, bởi còn biết bao người trẻ ngoài kia la cà ngoài quán game, thất nghiệp thành trộm cướp, ăn bám gia đình.

Thế nhưng tương lai của họ là gì, nếu năm tháng đáng giá nhất này, họ chỉ ngồi để kiếm tiền. Họ ngồi hết 8 tiếng, 12 tiếng rồi trở về nhà, ngã lăn trên những tấm chiếu tạm bợ của phòng trọ, ngủ say ngất đi, để rồi sáng mai lại tỉnh dậy, ngồi tiếp những ngày tháng khác hòng có tiền lương mỗi tháng.

Họ không tiến triển chút nào trong nghề nghiệp, hoặc có thêm rất ít chuyên môn, vì chuyên môn chính chỉ là ngồi, nhìn, đứng, đi lại, hỏi han, dắt xe.

Đó là các nghề lương thiện. Nhưng đó là các nghề bán đổi tuổi trẻ và thời gian để lấy tiền mưu sinh, nơi các ông bà chủ nhìn vào bạn, thấy bạn 18 -20 tuổi, trẻ khỏe, xinh đẹp, có thể dắt xe không mỏi tay, đứng lâu không mỏi chân, hay xinh đẹp cho khách đến nhìn cho đẹp mắt (giống một cái bình hoa). Người ta trả tiền để mua tuổi trẻ và tháng ngày của bạn, với giá 100.000 đồng 24 giờ. Giá siêu rẻ!

Tôi quen một thầy giáo, ông rất giỏi tiếng Anh. Khi ông theo một chương trình nghiên cứu đi Mỹ, chúng tôi ngồi nói chuyện. Ông kể rằng năm ông 14 tuổi, vì gia đình gặp nạn, cha ông đi tù, mẹ ông từ người làm công chức phải ra hàng chạy chợ kiếm tiền nuôi 4 đứa con.

Ông "đã lớn" nên phải theo mẹ ra chợ giữ xe, nghỉ học sớm. Hàng ngày ông xé một trang trong quyển từ điển tiếng Anh loại rẻ tiền mà ông mua ở một hàng sách cũ, dắt theo trong người, rồi ra bãi giữ xe.

Hết ngày hôm đó, dù có phải dắt xe hay không dắt xe, đông khách hay không đông khách, ông cũng quyết phải học thuộc các từ trong ấy, dùng bút chép lung tung vào quyển vở mang theo.


Quyển từ điển vơi dần, ông cũng thuộc thêm nhiều từ, nhiều câu, cộng với mấy quyển sách học viết, ông tự học tiếng Anh và vẫn đi giữ xe, kiếm tiền phụ mẹ nuôi em. Khi tiễn ông ra sân bay, tôi không thể tin người đàn ông chững chạc và thành đạt trước mắt mình lại từng 14 tuổi, đi giữ xe, chạy chợ và học thành thạo một ngôn ngữ.

Khi nhìn thấy những ánh mắt trẻ làm các nghề ngồi, nghề giết thời gian đổi tiền, tôi nghĩ tới ông, nghĩ tới cả những người Nhật tôi từng gặp, đi một chuyến tàu 20 phút về nhà cũng giở sách ra đọc, coi như đọc được vài trang.

Mỗi ngày người công chức Nhật đi làm đọc 3 trang sách, 30 ngày là được 30 trang từ điển và 90 trang sách. Cái thời gian ngắn ngủi, ngán ngẩm và tiêu tốn mà các bạn đang phải đem ra để đánh đổi lấy tiền ăn, tiền sống, thực ra cũng có thể tận dụng theo một cách khác.

Bạn có thể đọc hết một quyển sách trong 3 tháng, có thể chậm hơn một em sinh viên ngồi cả ngày trong thư viện. Bạn có thể học hết một quyển chuyên đề trong 4 tháng, càng chậm hơn so với một người có chuyên ngành và được cha mẹ trả tiền cho đi học.

Dù chậm trễ đến vậy, bạn cũng đang tiêu xài những khoảnh khắc ngắn một cách có ích, thay vì ngán ngẩm ngồi nhìn khách vào tòa nhà, ngán ngẩm ngồi canh kệ thuốc lá, ngán ngẩm ngồi chờ khách ra xe, ngán ngẩm mở những clip hài trên mạng cho nhau xem, cười hề hề, xem truyện sex (nên đọc khi về nhà ngủ), check Facebook, tán dóc điện thoại, tốn tiền xem hàng online giá rẻ mà không có lúc nào đi mua được.

Lâu rồi, trên đài phát thanh tôi từng nghe, có kể chuyện một anh chế máy nông cụ. Người ta hỏi anh vì sao làm công chức giấy tờ lại biết chế máy cho nông dân, mà chế có vẻ thực tế vậy. Anh kể, hàng ngày tôi đi làm, đều phải ngồi xe công ty một tiếng để tới thành phố vào làm. Một tiếng đó tôi ngồi đọc sách, vẽ mẫu, xong đâu đấy thì chế thử, cuối cùng cũng ra.

Vậy là khi vài chục người khác cùng công ty trên chuyến xe của anh đang ngủ, đang tán dóc, đang nghe nhạc, đang nói xấu đồng nghiệp, thì anh ta đọc sách.

Với một năm đi làm, anh ta vừa có lương, vừa "thặng dư" được 200 – 300 giờ đọc sách, tức là tương đương 8 – 12 ngày đọc sách 24 giờ liên tiếp. Mớ kiến thức tưởng chừng đùa giỡn của anh công chức, trang từ điển tưởng chừng xé ra chơi của ông thầy, gom lại đã thành một tương lai rất khác của người ta – khi ta trẻ và thừa thãi thời gian để tiêu phí.

Bây giờ còn dễ hơn xưa cả trăm lần. Ông thầy tôi phải tốn công xé giấy, anh công chức phải vác sách theo. Chớ bây giờ, ai cũng có cái điện thoại để nghe nhạc, chơi Facebook, xem phim, xem clip hài. Mấy cái điện thoại đó có thể xem được vô số loại sách vở trên đời, cứ mở ra nhìn vô là thấy thứ để đọc.

Hãy tưởng tượng mà xem, khi bạn 18 -20 tuổi, người ta sẵn sàng thuê bạn để ngồi, để làm bảo vệ, làm tiếp viên, làm nhân viên đón khách… vì bạn trẻ, đẹp, có nụ cười tươi, có sức khỏe, có vóc dáng.

Đến khi bạn 40 tuổi, nhan sắc tàn, sức khỏe xấu, vóc dáng béo phệ, và bạn vẫn chẳng biết làm gì hơn là bán thời gian của mình để… ngồi, liệu có còn ai thuê bạn không?

Vào một lúc nào đó… ta phải chi xài tuổi trẻ của mình một cách hợp lí, dù đang bị trăm thứ cơm áo gạo tiền ghì lấy.

Mình phải biết một thứ gì đó thật tốt, phải có một "chuyên môn" gì đó, dù nhỏ tí xíu và đơn giản, phải có tri thức cho chính mình, dù ít hay nhiều.

Trong một bài nói chuyện tôi từng nghe, bà diễn giả bảo bà cực kỳ ngạc nhiên về sự thay đổi của công nhân Trung Quốc, ở khu công nghiệp bà khảo sát, có những lớp dạy tiếng Anh cả 2-3 giờ sáng, dạy theo bất cứ ca nào có công nhân cần học. Và giờ thì giá tiền lương công nhân Trung Quốc hết rẻ nhất rồi vì họ chăm quá mà.

Thôi mình đừng ngồi ngơ ngác nhấn chìm thời gian nữa... chỉ để đổi lấy vài triệu ít ỏi cho cơm áo hàng ngày.

 

Blog của Khải Đơn
(theo báo Thanh Niên)

 

Comments  

 
# chia sẻ cảm xúcthành 2014-10-30 14:41
cảm ơn add.bài viết hay quá.Tuy nhiên liêu những người đó họ có tời gian để đọc bài viết của add không trong khi mà họ đang bận rộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền ngoài kia.Hy vọng họ sẽ đọc được và nhận ra tình cảnh của mình
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻRegena 2015-04-07 21:09
Wow, fantastic blog layout! How long have you been blogging for?
you made blogging look easy. The overall look of your site is magnificent, as well as the content!


Here is my blog post; best free porn: http://sexypad.net/
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻSam 2015-04-19 10:20
We stumbled over here from a different page and thought I might as well check
things out. I like what I see so now i am following you.
Look forward to finding out about your web page for a
second time.

Review my site - latina: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻCherie 2015-04-30 18:50
Thanks very nice blog!

Also visit my web-site: best free porn: http://sexypad.net/
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻMarcella 2015-05-02 05:05
Great site you've got here.. It's difficult to find good
quality writing like yours nowadays. I honestly
appreciate people like you! Take care!!

Check out my web site ... indian porn: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻLavada 2015-05-04 15:25
I got this website from my friend who shared with me on the topic of this web site and at the moment this time I am browsing this website and reading very informative articles or reviews here.


Also visit my web site: 720p porn: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻMarian 2015-05-05 15:06
This site certainly has all of the info I needed concerning this subject
and didn't know who to ask.

Feel free to surf to my site porno amateur: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻOren 2015-05-07 12:17
Please let me know if you're looking for a
writer for your blog. You have some really good articles and I believe I would be a good asset.
If you ever want to take some of the load off, I'd really like
to write some material for your blog in exchange
for a link back to mine. Please blast me an e-mail if interested.
Regards!

Feel free to visit my web site :: web page: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻChet 2015-05-07 16:21
Good day! I know this is kind of off topic but I was wondering if you knew where I could get a captcha plugin for my comment form?
I'm using the same blog platform as yours and I'm having
trouble finding one? Thanks a lot!

My site - sex tube: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻBranden 2015-05-07 20:37
Greetings! This is my first comment here so I just wanted to
give a quick shout out and tell you I truly enjoy reading your blog posts.
Can you recommend any other blogs/websites/forums that go over the same topics?
Thanks a ton!

My homepage: porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻDonnell 2015-05-08 05:30
Magnificent beat ! I would like to apprentice while you amend your site, how could i subscribe for
a blog site? The account helped me a acceptable deal. I had been a little bit acquainted of this
your broadcast offered bright clear idea

Review my blog post ... free sex: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻTorri 2015-05-08 22:28
Wow, amazing blog layout! How long have you been blogging for?

you made blogging look easy. The overall look of your web site
is magnificent, as well as the content!

Feel free to surf to my web page :: fucking: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻEugene 2015-05-09 04:13
I'm not sure where you're getting your info, but great topic.
I needs to spend some time learning more or understanding more.

Thanks for fantastic information I was looking for this information for my
mission.

Visit my blog ... porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻHoward 2015-05-09 06:49
Your style is unique compared to other folks I have read stuff from.

I appreciate you for posting when you've got the opportunity, Guess I'll just bookmark this page.Stop by my blog post :: Mobil porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻRandolph 2015-05-09 11:20
Hi there friends, how is the whole thing, and what you wish for to say concerning
this paragraph, in my view its really awesome for me.


Here is my blog post; porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻBryant 2015-05-09 23:40
Hello to every one, the contents present at this
website are genuinely remarkable for people knowledge,
well, keep up the good work fellows.

My webpage :: gay porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻGertrude 2015-05-10 06:49
Excellent blog here! Additionally your web site lots up fast!
What host are you using? Can I get your associate hyperlink to your
host? I want my web site loaded up as fast as yours lol

Here is my weblog - türk pornosu: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻHarrison 2015-05-10 09:24
Magnificent site. Plenty of useful information here. I am sending it
to several pals ans also sharing in delicious. And of course, thank you in your effort!my web page: porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻBuford 2015-05-10 13:11
Awesome issues here. I am very happy to look your article.
Thank you a lot and I'm looking forward to touch you.

Will you please drop me a e-mail?

Feel free to surf to my weblog: Mobil porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻKyle 2015-05-10 17:45
Hello, its good paragraph concerning media print, we all be familiar with media is a
great source of data.

Also visit my blog - gay: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻVernell 2015-05-10 20:58
We are a group of volunteers and opening a new scheme in our community.
Your site provided us with valuable info to work on. You have done a formidable job
and our entire community will be grateful to you.


Also visit my site; porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻKasey 2015-05-11 08:17
Spot on with this write-up, I really believe that this amazing site
needs far more attention. I'll probably be returning
to see more, thanks for the advice!

Here is my web-site; porno
izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻKatie 2015-05-11 14:55
Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you
relied on the video to make your point. You definitely know what youre talking about, why waste your
intelligence on just posting videos to your weblog when you could
be giving us something enlightening to read?

Here is my homepage homepage: http://sexxxing.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻEffie 2015-05-11 19:37
Hello my friend! I wish to say that this post is amazing, great written and come with approximately all vital infos.
I'd like to peer more posts like this .

Also visit my web-site: porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻOliva 2015-05-12 03:43
Good day! Would you mind if I share your blog with my myspace group?
There's a lot of people that I think would really enjoy your content.

Please let me know. Thank you

Also visit my web page; porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻSpencer 2015-05-12 10:56
This is really attention-grabbing, You're an overly professional blogger.
I have joined your rss feed and look forward to in search of more of your great post.
Additionally, I have shared your site in my social networks

Feel free to surf to my homepage: porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻTammara 2015-05-12 22:50
Pretty nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to
say that I have really enjoyed browsing your blog posts.
In any case I will be subscribing to your rss feed
and I hope you write again soon!

Also visit my web-site ... gay porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻAida 2015-05-13 03:23
Very soon this site will be famous among all blog viewers, due to it's pleasant articles

Here is my web blog :: porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻPhilomena 2015-05-13 06:14
I visited multiple web sites except the audio feature for
audio songs current at this web page is genuinely fabulous.


Here is my webpage - porno
izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻElton 2015-05-13 18:09
I don't even know how I stopped up right here, however I believed this put up used to be great.
I do not recognise who you are however definitely you're
going to a famous blogger in the event you aren't already.
Cheers!

my webpage porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻSamara 2015-05-14 03:12
Oh my goodness! Incredible article dude! Thanks, However I am encountering troubles with your RSS.
I don't understand why I can't join it. Is there anybody else having identical RSS problems?
Anybody who knows the answer can you kindly respond?
Thanks!!

Check out my homepage - porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻMargarito 2015-05-14 15:37
Please let me know if you're looking for a author for your weblog.
You have some really great posts and I think I would
be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I'd really like to write
some articles for your blog in exchange for a link back to mine.
Please shoot me an e-mail if interested. Many thanks!

Also visit my web page: porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻGiselle 2015-05-15 05:32
I was recommended this blog via my cousin. I'm no longer sure whether or not this publish is written by way of him as nobody else understand such special approximately my
problem. You are incredible! Thank you!

my blog post: porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻRogelio 2015-05-16 08:49
It is really a great and helpful piece of information.
I am satisfied that you just shared this helpful information with us.
Please stay us up to date like this. Thanks for sharing.


Have a look at my homepage :: mobile
porn tube: http://sexypad.net/
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻJared 2015-05-16 12:48
I'm truly enjoying the design and layout of your website.
It's a very easy on the eyes which makes it much more pleasant for me to come here
and visit more often. Did you hire out a designer to
create your theme? Superb work!

Check out my website porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻStarla 2015-05-17 02:12
No matter if some one searches for his vital thing, so he/she needs to be available that
in detail, thus that thing is maintained over here.

My blog post; türk pornosu: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻStewart 2015-05-17 09:32
Excellent site. Lots of useful info here. I'm sending it to some buddies ans also sharing in delicious.
And of course, thank you to your sweat!

Look into my blog post ... porno
izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻMarisol 2015-05-23 17:01
My brother recommended I might like this web site. He was entirely right.
This post actually made my day. You cann't imagine simply how much
time I had spent for this info! Thanks!

my weblog: siyahpeynir: http://hotwifepornvideos.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻFlorrie 2015-05-24 06:20
I do agree with all the ideas you've introduced in your post.
They are very convincing and will definitely work. Nonetheless,
the posts are too short for novices. Could you please prolong them a
little from next time? Thanks for the post.

Stop by my webpage; türk
pornosu: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻDerrick 2015-05-24 16:47
Stunning quest there. What happened after? Thanks!


Also visit my web site gay porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻMatthew 2015-05-25 02:14
There's certainly a great deal to find out about this topic.
I love all of the points you've made.

Check out my web blog ... porno izle: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻSoila 2015-05-25 23:10
When someone writes an post he/she retains the thought of a user in his/her brain that
how a user can understand it. So that's why this article is outstdanding.
Thanks!

My blog post gay porno: http://arzular.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻTrần Anh Trinh 2015-06-02 11:13
Chả hiểu sao ai rảnh vậy, bình luận đi lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy vào trang web như thế này. Trang này dành cho những người có ước mơ và tầm nhìn lớn, cớ sao lại tuyên truyền văn hóa không lành mạnh như thế. Muốn phá hoại thì đừng vào trang này, trang khác đi. Muốn người Việt Nam ngu hết à.
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# AbdlimAbdul 2015-06-20 20:13
That is an extremely smart written article. I will be sure to bookmark it and return to learn extra of your useful information. Thank you for the post. I will certainly return.

Search on google xnxx go to http://www.xnxx247.com

Search on google porntube go to http://www.tube17.com

Search on google xnxx go to http://www.xnxxbig.net

Search on google xhamster go to http://www.largexhamster.com

Search on google xnxx go to http://www.xnxx365.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻAlex 2015-06-25 03:41
It is perfect time to make some plans for the longer term and it is time to be happy.
I have read this submit and if I could I wish to
suggest you some attention-grabbing things or advice.
Maybe you could write next articles relating to this article.

I wish to read more things approximately it!

My webpage travesti: http://www.sexdifficulty.com/
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻVernell 2017-06-25 05:04
Pretty section of content. I just stumbled upon your website and in accession capital to claim that I get actually
loved account your blog posts. Anyway I'll be subscribing in your augment and even I achievement you access persistently quickly.


Also visit my web-site - http://Www.5ijjh.cn/space.php?uid=70990&do=blog&id=626126: http://Www.5ijjh.cn/space.php?uid=70990&do=blog&id=626126
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻDiana 2017-07-08 20:28
Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied
on the video to make your point. You obviously know
what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your
blog when you could be giving us something enlightening to
read?

Also visit my blog post ... leather holsters: http://www.5Ijjh.cn/space.php?uid=113672&do=blog&id=745329
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻClara 2017-07-09 02:02
When someone writes an paragraph he/she keeps the
plan of a user in his/her mind that how a user can understand it.
Therefore that's why this article is outstdanding.
Thanks!

my web page ... popped leather Trench: http://www.spazioannunci.net/veicolimotori/automobili-e-fuoristrada/make-your-utilized-vehicle-stand-out-from-the-crowd-now_i3001625
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻHai 2017-07-09 21:30
Very good article. I'm experiencing a few of these issues as
well..

My page - leather Clothes: http://Www.5ijjh.cn/space.php?uid=67021&do=blog&id=298242
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻAbraham 2017-07-18 00:26
I am curious to find out what blog platform you're utilizing?
I'm experiencing some minor security problems with my latest site and I would like to find something more secure.

Do you have any recommendations ?

Look at my web blog - leather
Dealer: http://Www.5ijjh.cn/space.php?uid=26714&do=blog&id=178308
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻKennith 2017-07-18 20:54
Hi there! Someone in my Facebook group shared
this website with us so I came to look it over. I'm definitely loving the information. I'm book-marking and will be tweeting
this to my followers! Exceptional blog and outstanding design and style.


Check out my blog: leather: http://enyuanlsqy.com/comment/html/index.php?page=1&id=28870
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻSima 2017-07-22 04:35
I have been surfing online more than three hours today, yet I never found any interesting article like yours.
It is pretty worth enough for me. In my view, if
all website owners and bloggers made good content as you did, the web
will be a lot more useful than ever before.

Also visit my site; Kattie: http://www.5Ijjh.cn/space.php?uid=40131&do=blog&id=122937
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻChristy 2017-07-27 03:40
Hi! I know this is somewhat off topic but I was wondering if you knew where
I could get a captcha plugin for my comment form?
I'm using the same blog platform as yours
and I'm having trouble finding one? Thanks a lot!

Review my web blog - Marta: http://Www.5Ijjh.cn/space.php?uid=119259&do=blog&id=932943
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻWillis 2017-08-05 20:17
I really like what you guys tend to be up too. This sort of clever work and coverage!
Keep up the superb works guys I've included you guys to my blogroll.


Stop by my homepage: leather Pants for women: http://www.5ijjh.cn/space.php?uid=137546&do=blog&id=528087
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻDominga 2017-09-08 11:15
Businesses are erasing the boundaries between nations and as a
fruit, communication act the chief portion in expanding your reach as entrepreneur.
Communication, in this be important, is the ability to translate between any cant pair there is
and the transfer services explode has made it disinterested easier.

You righteous from to change unwavering the flock you trust your
decipherment offers fair serving, which can be verified close checking the reviews of the
special one.

Review my weblog - book translation service: http://booktranslationservices.com
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻWalker 2017-09-26 00:28
It has never been easier to opt between the rewriting services, as all consumer opinions and testimonials are gathered in anyone see
as a service to you to pick the best. Bolt awful calibre and as a conclude bad face beside consulting any paraphrase website reviews.

Entirely written testimonials choice influence you during the process of selecting the entire and only change checking that last will
and testament in good shape your needs.

Also visit my page ... PickWriters: http://pickwriters.myfreesites.net
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻFlorian 2017-10-02 20:40
It has conditions been easier to choose between the interpretation services, as
all customer opinions and testimonials are gathered in one
see fitted you to pick the best. Levant peevish quality and as a end result miserable endure by means of consulting
any paraphrase website reviews. Unreservedly written testimonials will manual you through the dispose of
of selecting the one and alone transfiguration waiting
that will fit your needs.

Feel free to surf to my webpage http://pickwriters.hatenablog.com/: http://pickwriters.hatenablog.com/
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Khi người ta bán tuổi trẻ với giá quá rẻLandon 2017-10-04 22:58
Anybody want tips on how to be anti social? I'm a pro, I don't even know why I clicked on this video.


Take a look at my web page ... Can a mean P.: http://writesuperessay.us/video/can-a-mean-pe-teacher-have-lasting-negative-effects-on-a-persons-ability-to-exercise-vid-Q9BU-STDqLY
Reply | Reply with quote | Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday495
mod_vvisit_counterYesterday1116
mod_vvisit_counterThis week4911
mod_vvisit_counterAll days3551400

We have: 17 guests, 4 bots online
Today: Oct 18, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.